Search
Saturday 22 July 2017
  • :
  • :

Xử trí nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có nhiều cấp độ và việc đi khám để có biện pháp điều trị thích hợp là cần thiết.

Mấy tuần trước, em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và kê thuốc cho uống. Sau khoảng 1 tháng thì em thấy “vùng kín” có nốt đỏ và kèm theo ngứa. Em không biết nguyên nhân do đâu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em bị nhẹ, đã uống thuốc rồi thì có cần phải đi khám lại hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tâm)
Trả lời:
Bạn Thanh Tâm thân mến!
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến, rất nhiều chị em gặp phải.Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của người phụ nữ nhưng bệnh có thể khiến chị em cảm thấy khó chịu như: Ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng… Bệnh không khó chữa nhưng cho dù bệnh nhẹ mà không chữa dứt hẳn bệnh thì dễ dẫn đến tái phát và thường làm cho người bệnh chán nản, chấp nhận “sống chung với lũ”. Đặc biệt, rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh này, mà không biết là mình đang mang bệnh.
Xử trí nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ 1
Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có nhiều cấp độ và việc đi khám để có biện pháp điều trị thích hợp là cần thiết. Ảnh minh họa
Bị viêm lộ tuyến cũng có nhiều cấp độ và việc đi khám để có biện pháp điều trị thích hợp là cần thiết. Một số trường hợp bệnh nhẹ thì chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp bệnh nặng có thể cần phải áp dụng biện pháp đốt điện, áp lạnh nitơ… 
Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát. Từ đó khiến cho bạn dễ bị các bệnh lây truyền qua đừng tình dục, ảnh hưởng khả năng sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh, sa dạ con.
Hiện tại, vùng kín của bạn “nổi nhiều nốt đỏ có kèm theo ngứa” thì bạn nên đi khám lại vì bệnh có thể tái phát, thậm chí kèm theo viêm nhiễm. Không phải bệnh nhân nào bị viêm lộ tuyến cũng khỏi bệnh sau một đợt uống thuốc. Nếu thuốc được kê không đúng mức độ bệnh hoặc không thích hợp với cơ thể thì hiệu quả trị bệnh cũng không cao. Tốt nhất, bạn nên đi khám lại để bác sĩ nắm được bệnh của bạn phát triển ở giai đoạn nào, thuốc nào phù hợp hơn để đạt hiệu quả điều trị cao hơn.
Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Xử trí nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ
Rate this post