Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe

Không có bằng chứng nào cho thấy xà phòng diệt khuẩn dạng lỏng và nước tẩy rửa có thể ngăn sự sinh sôi này nở của vi trùng hiệu quả hơn xà phòng thông thường.

Thông tin trên dựa vào kết quả nghiên cứu của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, không có bằng chứng nào rằng các chất kháng khuẩn trong xà phòng diệt khuẩn dạng lỏng và nước tẩy rửa có thể ngăn sự sinh sôi này nở của vi trùng hiệu quả hơn xà phòng thông thường, thậm chí các chất này có thể gây hại cho sức khỏe.

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe 1

Ảnh minh họa – Internet

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho biết, chất kháng khuẩn và nấm phổ biến như triclosan và một số thành phần chống khuẩn khác có thể can thiệp đến mức độ hormone, điều mà giới khoa học đã cảnh báo từ lâu.

Nếu tiếp xúc nhiều và trong một thời gian dài với các chất kháng khuẩn như triclosan và xà phòngdạng lỏng, vi khuẩn biến đổi thành chủng khó kiểm soát hơn. Bác sỹ Leonardo Trasande, Phó giáo sư khoa nhi trường Đại học New York còn cho rằng, triclosan còn có thể liên hệ đến việc bệnh dị ứng ở trẻ em ngày càng gia tăng.

Dựa trên kết quả nghiên cứu này, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất trong thời hạn 1 năm tới phải chứng minh rằng các sản phẩm tẩy rửa kháng khuẩn của họ an toàn và hiệu quả hơn xà phòng thông thường. Đề xuất của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đưa ra sau hơn 40 năm đánh giá về chất kháng khuẩn và nấm triclosan và các thành phần tương tự.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ chỉ công bố báo cáo này sau khi chịu sức ép ngày càng lớn của các tổchức môi trường. Cũng vì lý do này, 5 ngày trước, Cơ quan quản lý thực phẩn và dược phẩm Mỹ cũngban hành một hướng dẫn mới kêu gọi tự nguyện loại bỏ việc sử dụng kháng sinh như một loại kíchthích tăng trưởng cho đàn gia súc nuôi lấy thịt để giảm bớt tác động khiến con người ngày càngkháng lại các loại thuốc kháng sinh.

Vào hồi 14h ngày hôm nay, 18/12/2013, Afamily sẽ tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến “Phòng và chấm dứt viêm nhiễm phụ khoa” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa.

Buổi giao lưu nhằm cung cấp các kiến thức khoa học cũng như chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc của chị em liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa. 

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi về hòm thư của chương trình hòm mail: suckhoe@afamily.vn


Sự nguy hiểm của thực phẩm “tươi ngon” nhờ hóa chất
Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe 2

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.0 bởi cộng đồng webmaster

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe
Rate this post