Search
Saturday 22 July 2017
  • :
  • :

Vitamin C giảm nguy cơ bệnh gút ở nam giới

Nam giới sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh gút khi bổ sung nhiều Vitamin C.

Nam giới hấp thu nhiều vitamin C sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Đó là nhận định của tạp chí chuyên về dược Archives of Internal Medicines. Gút hiện là bệnh lý phổ biến về viêm khớp ở nam giới. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa vitamin C và bệnh gút trên 46.996 đàn ông giữa năm 1986 và 2006.

Cứ mỗi 4 năm, những người đàn ông này phải hoàn thành những câu hỏi về khẩu phần ăn uống cũng như thành phần vitamin C của họ trong thức ăn và thành phần bổ sung khác. Cứ mỗi 2 năm, họ phải báo cáo xem mình có bị chẩn đoán hoặc phát hiện triệu chứng mắc bệnh gút hay không.

Vitamin C giảm nguy cơ bệnh gút ở nam giới - 1
Vitamin C giảm đọ axit uric trong máu và hạn chế nguy cơ đau, viêm tấy xương khớp

Kết quả cho thấy, so với những người tiêu thụ vitamin C ít hơn 250mg/ngày, những người tiêu thụ từ 500mg – 999mg/ngày giảm 17%, tiêu thụ từ 1.000mg – 1499mg/ngày giảm 34% và giảm 45% những người tiêu thụ 1.500mg/ngày hoặc cao hơn.

Được biết, vitamin C có tác dụng hạn chế mật độ axít uric trong máu, chất có khuynh hướng hình thành những tinh thể lắng đọng bên trong và xung quanh các khớp xương dẫn đến những cơn đau, viêm tấy và sưng phồng có liên quan đến bệnh gút. Vitamin C có thể tác động đến sự hấp thu của axít uric ở thận, kích hoạt hoạt động của thận hoặc bảo vệ thận chống lại viêm tấy. Những tác nhân này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút một cách hiệu quả.

Theo SK&ĐS

Tham khảo: Thuốc chữa bệnh gút

Vitamin C giảm nguy cơ bệnh gút ở nam giới
Rate this post