Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bệnh đe dọa phụ nữ hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đã và đang rất phổ biến ở phụ nữ hiện đại, khiến người bệnh vô cùng khó chịu và lo lắng.

Em là người rất chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong những ngày “đèn đỏ” và sau khi “quan hệ” với chồng. Thế nhưng em vẫn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ nói đây là bệnh của phụ nữ hiện đại, mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có tác động xấu đến chất lượng cuộc sống và khiến chị em khó có thai. Điều này làm em lo lắng không kém. Bác sĩ cho em hỏi, vì sao bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Và có cách nào trị bệnh hiệu quả hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (P. Trinh)
Trả lời:
Bạn P. Trinh thân mến!
Viêm lộ tuyến cổ tử cung đã và đang rất phổ biến ở phụ nữ hiện đại. Bệnh không khó chữa nhưng các phương pháp truyền thống thường không chữa dứt hẳn bệnh, vậy nên, nó khiến người bệnh vô cùng khó chịu và lo lắng. Sở dĩ lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em là vì lộ tuyến làm lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường khiến tinh trùng khó gặp trứng đồng thời làm pH âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng khiến phụ nữ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bệnh đe dọa phụ nữ hiện đại 1
Viêm lộ tuyến cổ tử cung đã và đang rất phổ biến ở phụ nữ hiện đại, khiến người bệnh vô cùng khó chịu và lo lắng. Ảnh minh họa
Không những thế, lộ tuyến còn đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, HPV… Đây là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung, viêm ngược dòng gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung… Điều này cũng đe dọa trầm trọng khả năng thụ thai của chị em.
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh rất phổ biến, khi có các dấu hiệu ngứa rát âm đạo, khí hư thất thường bạn nên đi khám ngay để phát hiện và chữa sớm thì sẽ ít tốn kém thời gian điều trị tuy viêm lộ tuyến không ảnh đến tính mạng nhưng nó là là nguyên nhân dẫn đến vô sinh cũng như bệnh để lâu sẽ biến chứng ra các bệnh khác. Thông thường, các bác sĩ sẽ cho bạn đặt hoặc uống thuốc để điều trị viêm sau đó áp dụng các phương pháp như áp lạnh, đốt điện bằng tia lase… để diệt lộ tuyến cổ tử cung. 
Bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi và ít để lại biến chứng nhất có thể.
Chúc bạn vui khỏe!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bệnh đe dọa phụ nữ hiện đại
Rate this post