Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Trao hơn 29 triệu đến thai phụ nằm truyền tiểu cầu chờ ngày sinh

Dân trí Chiều 14/1, PV đã trao quà nhân ái của báo Dân trí đến chị Nguyễn Thị Minh (trú ở TP Đà Nẵng) tại Khoa Huyết học Lâm sàng, BV Trung ương Huế nhằm chia sẻ với những nỗi đau của người sản phụ này đang gánh phải do bị bệnh thiếu tiểu cầu.

Số tiền được bạn đọc báo Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của báo tổng cộng 29.580.000đ (bao gồm 14.080.000đ của tuần 1 tháng 12/2014 và 15.500.000đ của tuần 2 tháng 12/2014). Chị Minh khuôn mặt có bị phù nề hơn trước do uống thuốc bị tích nước trong người, tuy vậy sức khỏe của chị vẫn khỏe dù thình thoảng có mệt đôi chút vì cái thai đã lớn gần 7 tháng rưỡi chuẩn bị chờ ngày hạ sinh.

PV Dân trí tại Huế trao quà nhân ái cho chị Minh
PV Dân trí tại Huế trao quà nhân ái cho chị Minh

Theo BS.Th.s. Tôn Thất Minh Trí, Trưởng Khoa Huyết học Lâm sàng cho biết hiện sức khỏe của chị Minh đã tạm ổn, đỡ hơn lúc trước khi mới nhập viện. Khoa đang điều trị thuốc vừa phải và chọn lọc thuốc để không có tác dụng phụ trên thai nhi. Hiện dùng chủ yếu thuốc ức chế miễn dịch corticoid cho sản phụ.

“Chị Minh đã qua giai đoạn nguy hiểm, giờ cần phải nằm lại điều trị theo dõi, tốt nhất là cho đến lúc sinh thì tốt hơn vì điều kiện ở bệnh viện có thể hỗ trợ tiểu cầu, thuốc men đầy đủ. Khi sinh sẽ truyền thêm nhiều tiểu cầu cho chị. Riêng sau khi sinh, dự đoán người mẹ sẽ đỡ hơn vì tiểu cầu trên mẹ sẽ phục hồi tốt hơn cộng với việc chúng tôi sẽ điều trị thuốc được nhiều hơn trước do không ảnh hưởng cháu bé nữa” – BS Trí trao đổi.

PV Dân trí tại Huế trao quà nhân ái cho chị Minh
BS. Tôn Thất Minh Trí, Trưởng Khoa Huyết học Lâm sàng (đứng, bên trái) cùng nữ điều dưỡng chụp ảnh chung vui cùng bệnh nhân

Dù vẫn còn hơi mệt vì mang con trong bụng và điều trị thuốc nhưng chị Minh vẫn tươi vui gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả bạn đọc đã sát cánh cùng chị và gia đình, giúp chị vượt qua khó khăn thời gian qua. Đồng thời gửi lời thăm sức khỏe, cảm ơn tất cả anh chị em của báo Dân trí đã giúp chị được bạn đọc biết đến hoàn cảnh.

Đại Dương

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post