Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi

Đã có những bằng chứng nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào trong các mô của phổi. Tế bào ung thư sẽ phân chia và tự phát tán rộng khắp trên toàn bộ cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt vì càng nhiều tế bào phân chia thì cơ thể càng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn.

Có một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm lành mạnh. Danh sách các “dũng sĩ” bảo vệ cho phổi bao gồm những loại:

Rau họ thập tự

Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

Thực phẩm ngừa ung thư phổi - 1
Bông cải xanh cũng rất tốt cho phổi của bạn

Nước ép lựu

Nhiều kết quả ngiên cứu cho thấy, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.

Táo

Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.

Thực phẩm ngừa ung thư phổi - 2
Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50%

Bưởi trắng

Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi.

Hành

Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

 (Phụ Nữ Online)
Thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi
Rate this post