Search
Saturday 3 December 2016
  • :
  • :

Thực phẩm đẩy lùi bệnh Alzheimer

Một số thực phẩm có thể giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường trí thông minh nhờ có tác dụng tăng việc sản xuất tế bào não.

Theo trang tin healthmeup.com, các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết một số thực phẩm sau có thể giúp ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ):

Hàu: hàu chứa nhiều chất kẽm và chất sắt có tác dụng giúp trí não sắc bén, đồng thời giúp bạn tập trung tốt hơn.

Hạt: các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa và a xít béo, rất tốt cho não bộ.

Trà: trà có chứa catechin, chất giúp trẻ hóa tâm trí bạn và đem lại cảm giác thư giãn.

 Quả cherry tốt cho bệnh Alzheimer
Quả cherry…

Quả cherry: loại quả này có hai đặc tính quan trọng là chống ô xy hóa và chống viêm, vốn đóng vai trò rất lớn trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, từ bệnh tim cho đến bệnh mất trí nhớ.

: ăn cá như cá hồi và cá ngừ giúp não bộ phát triển vì chúng chứa nhiều protein và can xi.

Ngũ cốc: ngũ cốc chứa glucose, có lợi cho quá trình tái tạo tế bào não.

Cà chua: loại trái cây rất giàu lycopene, chất giúp bảo vệ các tế bào não khỏi những tổn hại, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Trứng: trứng là nguồn dồi dào vitamin B12 và choline, có tác dụng hỗ trợ trong việc xây dựng các tế bào não, từ đó cải thiện trí nhớ.

Bông cải xanh: nguồn dồi dào vitamin K trong bông cải xanh giúp cải thiện chức năng não bộ và tăng khả năng nhận thức.

Thịt bò: thịt bò là một nguồn dồi dào chất sắt, vitamin B12 và kẽm, giúp “bảo trì” các mô thần kinh và trí nhớ khi chúng ta về già.

Sữa chua: các a xít amin có trong sữa chua giúp chống căng thẳng.

Sô cô la: mặc dù ăn quá nhiều sô cô la là không tốt cho sức khỏe, song sô cô la đen rất tốt cho não bộ. Sô cô la chứa chất flavonol giúp tăng lưu lượng máu đến não.

 Bơ đẩy lùi bệnh Alzheimer
… bơ là những loại quả có tác dụng ngừa Alzheimer – Ảnh: Shutterstock

Cà phê: cà phê hỗ trợ trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí vì nó giàu caffeine và chất chống ô xy hóa. Tuy nhiên, cũng giống như sô cô la, việc nạp cà phê cũng cần được kiểm soát tốt.

Quả bơ: các chất béo trong quả bơ duy trì lưu lượng máu trong não nên não của bạn hoạt động ở mức cao nhất. Ăn bơ cũng có tác dụng giảm huyết áp.

Theo TNO