Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Thêm một thắc mắc về que thử 1 vạch và dấu hiệu mang thai

Rất nhiều bạn trẻ có quan hệ tình dục không bảo vệ sau đó lo lắng mình có thai hay không, thậm chí sau khi kiểm tra, que thử 1 vạch vẫn không yên tâm.

Em năm nay 19 tuổi, kinh nguyệt em vốn không đều, nhưng tháng trước em có kinh vào ngày 8, nhưng nay đã trễ hơn 10 ngày mà vẫn chưa có kinh, em dùng que thử và cho kết quả âm tính, em hay đau bụng dưới, đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Hôm trước em quan hệ, nhưng đáy quần lót xuất hiện đốm nâu nâu hòa lẫn với huyết trắng. Liệu em có phải là có thai không ạ…. Em lo quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (N.Uyên)
Trả lời:
Bạn N.Uyên thân mến!
Rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng như bạn, đó là có quan hệ tình dục không bảo vệ sau đó lo lắng mình có thai hay không, thậm chí sau khi kiểm tra, que thử 1 vạch vẫn không yên tâm.
Nếu bạn chậm kinh 10 ngày, dùng que thử thai lên 1 vạch thì bạn có thể yên tâm là mình không có thai. Thông thường, chỉ 10 ngày sau khi “quan hệ”, nếu dùng que thử để kiểm tra thì que thử đã cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên kiểm tra thêm với que khác vào buổi sáng sau khi ngủ dậy (đề phòng trường hợp que kia cho kết quả không chính xác). Hoặc bạn có thể đi khám, siêu âm để được biết chính xác nhất vì khi đó lượng hormone còn chưa bị loãng. Tránh uống quá nhiều nước trước khi thử thai vì nước có thể làm loãng nồng độ HCG trong nước tiểu dẫn đến kết quả không chính xác. 
Thêm một thắc mắc về que thử 1 vạch và dấu hiệu mang thai 1
Rất nhiều bạn trẻ có quan hệ tình dục không bảo vệ sau đó lo lắng mình có thai hay không, thậm chí sau khi kiểm tra, que thử 1 vạch vẫn không yên tâm. Ảnh minh họa
Bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo làm theo đúng quy trình và trật tự thời gian.
Ngoài ra, bạn cũng nên giữ tâm lý thật thoải mái nhất, đừng quá lo lắng, hồi hộp.
Theo như bạn nói thì kinh nguyệt của bạn không đều, vậy nên hiện tượng chậm kinh cũng có nhiều khả năng xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn có dùng thêm loại thuốc tránh thai nào thì càng có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn. 
Cảm giác đau bụng dưới, đau lưng, nhức mỏi cơ thể là những dấu hiệu thường có ở nhiều người khi mang bầu nhưng nó cũng có thể xảy ra trước kì kinh nguyệt, được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt. Các triệu chứng này khiến không ít chị em cảm thấy rất khó chịu và gây ra sự hiểu lầm về biểu hiện mang thai làm chị em lo lắng. 
Bạn cũng không nên bỏ qua triệu chứng có đốm màu nâu hòa lẫn với huyết trắng vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Bạn nên giữ vệ sinh cẩn thận, khi có quan hệ tình dục cần thực hiện biện pháp bảo vệ an toàn để tránh bệnh nặng hơn. Nếu bệnh có dấu hiệu không khỏi, kèm theo xuất hiện mùi khó chịu thì bạn càng cần đi khám càng sớm càng tốt tại các cơ sở sản phụ khoa.
Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Thêm một thắc mắc về que thử 1 vạch và dấu hiệu mang thai
Rate this post