Search
Saturday 22 July 2017
  • :
  • :

Tác hại của việc không kiêng cữ sau khi phá thai

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí làm mất đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ sau này.

Do sơ suất nên tôi đã mang thai ngoài dự kiến. Khi biết mình có thai thì thai nhi đã được gần 6 tuần. Tôi đã đi bỏ thai theo cách mà các bác sĩ gọi là nhẹ nhàng nhất có thể. Sau khi bỏ thai, tôi rất đau bụng và thấy có máu ra nhiều trong 2 ngày, đến ngày  thứ 3 thì hết, tôi cũng thấy mình khỏe hơn. Chồng tôi gợi ý muốn “quan hệ” trở lại. Mặc dù tôi cũng thấy mình khỏe hơn nhưng thực sự tôi chưa muốn “quan hệ” với chồng ngay vì sợ không may bị ảnh hưởng nào đó thì sẽ nguy hiểm. 

Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, liệu có tác hại nào không nếu tôi “quan hệ” sớm sau khi phá thai. Tôi xin cảm ơn! (B. Trâm)
Trả lời:
Bạn B. Trâm thân mến!
Việc quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai, khi cơ thể người phụ nữ chưa bình phục hoàn toàn là vô cũng nguy hiểm. Ngoài nguy cơ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, việc này còn có thể làm cho bạn mất đi khả năng làm mẹ sau này. Một số nguy cơ mà chị em có thể gặp nếu quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bao gồm:
Tác hại của việc không kiêng cữ sau khi phá thai 1
Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí làm mất đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ sau này. Ảnh minh họa
– Viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ có thể gặp tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, “vùng kín” không được bảo vệ tốt như trước đây khiến cho các vi khuẩn sẽ có cơ hôi xâm nhập và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Điều bạn cần là nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 3-4 tuần kể từ khi phá thai. Nếu cảm thấy cơ thể chưa khỏe hẳn thì nên kiêng “quan hệ” thêm một thời gian nữa
– Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: Thời điểm bạn phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai, nguy cơ bạn có thai lại rất cao.
– Tác động xấu đến khả năng sinh sản: Sự rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.
Ngoài ra, sau khi bỏ thai khoảng 10 ngày, bạn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa được lấy ra hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn nên giữ gìn sức khỏe để hồi phục hoàn toàn, bảo vệ sức khỏe của mình nhé!
Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Tác hại của việc không kiêng cữ sau khi phá thai
Rate this post