Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Suýt mất mạng sau 4 lần tiêm thuốc để “vỡ” búi trĩ

Dân trí Chiều 27/1, bác sĩ La Văn Phú, trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của khoa này vừa cấp cứu cho một trường hợp bệnh nhân nữ sau sinh bị búi trĩ, đi tiêm thuốc ở một phòng khám và bị sưng nhiễm trùng hậu môn, chảy máu ồ ạt.

Bệnh nhân là N.T.K.T (31 tuổi, ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long), mới sinh con được hơn 2 tháng thì có dấu hiệu bệnh trĩ, nghe lời người quen nói có bác sĩ ở Cần Thơ trị trĩ hay chỉ tiêm thuốc mấy lần là hết bệnh.

Tin tưởng lời người quen, chị T. đã tìm đến nhà vị bác sĩ “giỏi” này để điều trị. Tại đây chị T. được bác sĩ tiêm thuốc trực tiếp vào vùng hậu môn. Lúc đầu búi trĩ nhỏ, tiêm thuốc đến lần thứ 3 thì búi trĩ và vùng hậu môn sưng phù, đau nhức không chịu nỗi.

Thấy bệnh tình không bớt mà ngày càng nặng thêm nên chị T. hỏi lại bác sĩ vì sao như thế thì bác sĩ này nói không sao, tiêm thuốc đến khi búi trĩ vỡ ra sẽ khỏi. Tuy nhiên đến lần tiêm thuốc thứ 4 (tức ngày 23/1), bệnh nhân bị sốt và đau nhức, mỗi lần đi vệ sinh ra máu cục nhiều, trở lại phòng khám của bác sĩ này vẫn nói không sao.

Đến 4h30 ngày 25/1 bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chảy máu ồ ạt vùng hậu môn, mạch nhanh, tụt huyết áp, da nhợt nhạt. Bác sĩ phải xử trí cầm máu, truyền dịch, truyền máu khẩn cấp. “Lúc này vùng hậu môn bệnh nhân sưng tấy, có nhiều máu cục từ lòng trực tràng chảy ra và hoại tử nhiễm trùng vùng hậu môn. Hiện tại bệnh nhân đã ổn, nhưng cần điều trị hết nhiễm trùng mới có hướng xử lý tiếp theo”- Bác sĩ Phú nói.

Cũng theo bác sĩ Phú thời gian gần đây có nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ và đến bệnh viện trong tình trạng phải cấp cứu. Do khi phát hiện bệnh không đến bệnh viện hay thầy thuốc chuyên khoa mà lại đi thầy lang hay đi những nơi không có kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ. Đa số những trường hợp này đều bị hoại tử nặng phải làm hậu môn tạm, sau đó phải phẫu thuật tạo hình lại hậu môn rất phức tạp.

Phạm Tâm

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Suýt mất mạng sau 4 lần tiêm thuốc để “vỡ” búi trĩ
Rate this post