Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Rợn người xem bác sĩ lấy 18 chiếc bàn chải đánh răng ra khỏi dạ dày

Dân trí Đoạn video khó tin quay cảnh 18 chiếc bàn chải đánh răng được các bác sĩ rút ra từ dạ dày của 1 bệnh nhân.

Rợn người cảnh lấy 18 chiếc bàn chải đánh răng ra khỏi dạ dày

Không dành cho những người yếu tim, đoạn clip chiếu cảnh một bác sĩ phẫu thuật lấy ra những chiếc bàn chải màu sắc sặc sỡ – và nhiều vật thể khác – từ bụng của một bệnh nhân trong ca mổ.

Các nhân viên y tế nói tiếng Tây Ban Nha, ném từng thứ vừa được lấy ra vào một chiếc bát bằng kim loại.

Theo các chuyên gia, người ta không thể vô tình nuốt phải một vật dài, cứng như bàn chải đánh răng. Điều này chỉ từng gặp ở những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần.

Đoạn clip bắt đầu chiếu cảnh một bệnh nhân không rõ danh tính đã được gây mê nằm trên bàn mổ, xung quanh là các nhân viên y tế cầm kẹp và ống hút.

Có một vết mổ ở rốn của bệnh nhân và một chiếc kẹp giữ vết mổ mở rộng để các bác sĩ có thể tiếp cận dạ dày.

Sau đó máy quay hướng vào trên cơ thể của người bệnh, để lộ một đống nhựa đủ màu nằm bên trong.

Người xem sẽ kinh ngạc khi thấy bác sĩ phẫu thuật bắt đầu dùng kẹp kéo ra hết chiếc bàn chải đánh răng này đến chiếc bàn chải đánh răng khác, tổng cộng 18 cái tất cả.

Nhiều vật thể khác cũng được lấy ra – một trong số đó có vẻ là chiếc nhíp kim loại và một cái khác trông giống cái mở nút chai.

Có lúc, bác sĩ rút ra một mảnh gì đó xanh dài, có thể là một chiếc bút chì hoặc một que xiên thịt.

Vào cuối đoạn phim, máy quay cho thấy bát kim loại, bây giờ chứa đầy bàn chải đánh răng và những vật thể lạ.

Đoạn video đầy ám ảnh này đã nhận được hơn 7.000 lượt xem kể từ khi được tải lên LiveLeak.com ngày hôm qua.

Nó được chia sẻ bởi một người dùng có nick “maherkw” ở Kuwait.

TS Anton Emmanuel, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học London, và phát ngôn viên của Hội Tiêu hóa Anh, cho biết người ta không thể vô tinh nuốt phải bàn chải đánh răng.

“Gần như tất cả các trường hợp như thế này là bệnh nhân bị rối loạn tâm thần,” ông nói. Bàn chải đánh răng sẽ dễ dàng trôi xuống thực quản mà không bị mắc kẹt – không giống như tiền xu hoặc các khối Lego. Tuy nhiên, khi tới dạ dày nó có thể không đi qua được van dẫn vào ruột, và tắc ở đó.

“Nó bị kẹt lại và khiến dạ dày không thể hoạt động. Toàn bộ axít trong dạ dày và nước bọt không thể thoát đi. Bệnh nhân sẽ cảm thấy rất mệt, buồn nôn, đau bụng và nôn. Đó là khi họ được đưa đến bệnh viện với những biểu hiện “lạ” trên phim chụp X quang.

Những trường hợp như thế này được coi là cấp cứu y tế, vì dị vật có thể chọc thủng dạ dày hoặc ruột, trong trường hợp chúng đi được xuống ruột”.

TS Emmanuel giải thích tiếp: “Nếu dạ dày bị thủng, nó có thể vỡ. Nếu ruột bị thủng, bạn sẽ bị viêm phúc mạc. Khả năng tử vong trong trường hợp như vậy là 60%”.

Trong khi các vật nhỏ như đồng xu hoặc kẹp giấy có thể được lấy ra bằng nội soi, thì những vật thể lớn như bàn chải đánh răng cần phải mổ mới lấy ra được.

Việc bài tiết tự nhiên một vật như bàn chải đánh răng sau khi nuốt vào là điều gần như không thể, TS Emmanuel nói thêm.

Sau ca mổ, những bệnh nhân này cần được chuyển đi khám tâm thần để điều trị tận gốc vấn đề. “Bạn có thể lấy các bàn chải đánh răng ra, nhưng ca mổ sẽ không giải quyết được những trục trặc về tâm thần. Việc nuốt bàn chải đánh răng có liên quan với những rối loạn ăn uống như chứng cuồng ăn, theo một bài báo trên tạp chí Americal của Roetgentology.

Bài báo cho biết bệnh nhân bị chứng cuồng ăn thường sử dụng những vật như vậy để gây nôn và sau đó vô tình nuốt phải chúng.

‘Mặc dù bất kỳ vật gì cũng có thể được sử dụng, nhưng bàn chải đánh răng hình như hay được dùng hơn, có thể là vì nó hay có trong nhà tắm, nơi mà việc tự gây nôn hay xảy ra nhất”, các tác giả cho biết.

Cẩm Tú

Theo DM

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rợn người xem bác sĩ lấy 18 chiếc bàn chải đánh răng ra khỏi dạ dày
Rate this post