Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Phụ nữ và những thói quen tốt cần có trước tuổi 30 (P1)

Tạo ra lối sống lành mạnh với những thói quen tốt ngay khi bạn còn trẻ là điều cần thiết và hãy giữ những thói quen tốt đó theo bạn suốt đời.

Dưới đây là những sự cân nhắc về mặt sức khỏe mà mỗi phụ nữ cần phải thực hiện theo thời gian đến tuổi 30. Và nếu bạn đã qua tuổi 30 nhưng vẫn chưa thực hành bất cứ thói quen tốt nào, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ. 
1. Theo đuổi một chế độ luyện tập mà bạn thực sự có hứng thú
Tập thể dục đều đặn sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, làm cho bạn ngủ tốt hơn, duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, và nhiều lợi ích khác nữa. Nhưng nếu bạn không thích tập luyện, bạn sẽ ít có khả năng để thực hiện hàng ngày, hàng tuần. Do đó, hãy cố gắng tìm ra một bài tập, một môn thể thao hay một chế độ mà bạn thấy hấp dẫn, và đảm bảo nó đủ thoải mái để bạn có thể duy trì lâu dài. 
Phụ nữ và những thói quen tốt cần có trước tuổi 30 (P1) 1
Ảnh minh họa
2. Ngồi ít hơn
Các nghiên cứu đều đồng ý rằng thời gian bạn ngồi trên ghế càng lâu, nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường càng cao. Đó là lý do mà gần đây người ta bắt đầu cảnh báo một căn bệnh gọi là bệnh “ngồi nhiều”. Và đáng sợ hơn nữa, điều này vẫn xảy ra ngay cả khi bạn duy trì một chế độ tập luyện thân thể đều đặn. 
3. Hạn chế đồ uống có cồn
Nếu bạn là người phụ nữ hiện đại và năng động, bạn tất nhiên biết uống bia rượu, và có thể còn có tửu lượng khá tốt. Tuy nhiên, đồ uống có cồn không phải là một gợi ý tốt cho sức khỏe, bất chấp bao nhiêu bài báo khoa học hay nghiên cứu ra sức ca ngợi các tác dụng của chúng. Hãy nhớ rằng: rượu có thể khiến cho bạn mệt mỏi và thiếu sức sống, chưa kể các vấn đề về tim mạch, đột quỵ hay ít nhất là nổi mụn. Vì vậy, bạn cần phải tiết chế lượng tiêu thụ,và nếu như tránh được là tốt nhất.
 
4. Yêu cơ thể của bạn
Đừng để bản thân đắm chìm trong những băn khoăn kiểu như “mình đã vượt quá mức cân nặng cho phép” hay “mình phải làm gì để giảm bớt vòng bụng”. Sự thực là mỗi người có nét đẹp riêng, biết hài lòng với bản thân sẽ khiến cho bạn sống thoải mái, hạnh phúc và thanh thản hơn. 
Phụ nữ và những thói quen tốt cần có trước tuổi 30 (P1) 2
Ảnh minh họa
5. Học cách nấu ít nhất là vài món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, sẽ dễ dàng cố định thói quen ăn uống lành mạnh hơn nếu bạn chính tay thực hiện bữa ăn, dù là với mục đích giảm cân hay để khỏe mạnh. Vì vậy, hãy mau bắt tay thôi!
6. Tìm hiểu về tiền sử bệnh tật của gia đình
Có thể nhiều người sẽ cảm thấy không dễ chịu khi nhắc đến vấn đề này, nhưng rõ ràng sự khỏe mạnh của bạn cũng ít nhiều phụ thuộc vào đó. Càng hiểu sâu về tiền sử bệnh tật của gia đình, bạn càng có điều kiện chuẩn bị và phòng tránh tốt hơn, không những cho bản thân mà còn cho chính con cái bạn.
7. Tập thư giãn trí óc
 
Thư giãn trí óc sẽ khiến bạn được giải phóng khỏi stress, giúp cơ thể thoải mái và có thể nạp đầy năng lượng. Nghe nhạc, tập yoga hay đơn giản là cười sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho bộ não.
8. Kiểm tra sức khỏe định kỳ
Để có thể duy trì một sức khỏe lý tưởng, bạn cần phải theo dõi, kiểm tra tình trạng cơ thể thường xuyên và thực hiện các kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Phụ nữ và những thói quen tốt cần có trước tuổi 30 (P1)
Rate this post