Search
Saturday 22 July 2017
  • :
  • :

“Nhanh” hay “chậm” không phải là nguyên nhân gây vô sinh

Xuất tinh sớm chỉ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc “yêu” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chuyện sinh sản và không phải là nguyên nhân gây vô sinh.

Thưa bác sĩ, vợ chồng em kết hôn 6 tháng, có “quan hệ vợ chồng” đều đều mà em vẫn chưa có thai. Em để ý thấy, mỗi lần “yêu” anh ấy chỉ duy trì được khoảng 2 phút là đã xuất tinh. Ngoài ra, anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh.

Bác sĩ cho em hỏi, đó có phải là nguyên nhân khiến chồng em bị vô sinh hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (T. Linh)
Trả lời:
Bạn T.Linh thân mến,
Trước hết, phải nói với bạn rằng, vợ chồng bạn có quan hệ tình dục đều đặn trong 6 tháng chưa có thai thì cũng không phải là điều quá lo lắng. Thông thường, nếu có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào từ 1 năm trở lên mà vẫn không có thai thì vợ chồng bạn nên đi kiểm tra để biết mình có nguy cơ hiếm muộn hay không. Trong khoảng thời gian vài tháng sau khi kết hôn mà chưa có thai, nguyên nhân cũng có thể do hai bạn chưa “quan hệ” đúng thời điểm.
"Nhanh" hay "chậm" không phải là nguyên nhân gây vô sinh 1
Xuất tinh sớm chỉ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc “yêu” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chuyện sinh sản. Ảnh minh họa
Chồng bạn nếu thường xuyên chỉ duy trì “cuộc vui” được 2 phút đã xuất tinh thì có thể có một chút bất thường, ví dụ như rối loạn khả năng tình dục. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc “yêu” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chuyện sinh sản và không phải là nguyên nhân gây vô sinh.
Nam giới xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân, nhưng nó lại hoàn toàn không liên quan đến chất lượng tinh trùng. Bị xuất tinh sớm không đồng nghĩa với việc chất lượng tinh trùng kém. Rất nhiều người bị chứng xuất tinh sớm nhưng tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh và vẫn có con như bình thường. 
Tinh trùng được tạo ra ở tinh hoàn. Quá trình sinh ra tinh trùng không chỉ ở tinh hoàn mà còn phụ thuộc hoạt động của các tuyến nội tiết khác, đặc biệt là tuyến yên nên mọi yếu tố tác động đến hệ thống này đều có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và chất lượng tinh trùng.
Nhìn bằng mắt thường không thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, để thăm dò số lượng và chất lượng tình trùng cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới biết chính xác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không. 
Nếu tình trạng xuất tinh sớm của chồng bạn thường xuyên xảy ra thì bạn nên động viên chồng đến bệnh viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra. Hoặc để tâm hơn, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể để biết mình có gặp “trục trặc” gì về sinh sản hay không.
Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

“Nhanh” hay “chậm” không phải là nguyên nhân gây vô sinh
Rate this post