Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Nguyên nhân khiến chị em không kiểm soát được “ham muốn” của mình

Một năm trở lại đây, tôi thấy mình có biểu hiện rất lạ, trong người như có lửa đốt và “ham muốn” của tôi tăng lên rõ rệt.

Một năm trở lại đây, tôi thấy mình có biểu hiện rất lạ, đó là lúc nào trong người cũng như có lửa đốt và ham muốn của tôi thì tăng lên rõ rệt. Ngày nào tôi cũng có thể làm” chuyện ấy”.  Lúc đầu chồng tôi thấy rất hào hứng và đáp ứng nhiệt tình, nhưng rồi sau đó anh chuyển sang thắc mắc và nghi ngờ tôi có ai đó bên ngoài nên mới trở nên “ham hố” như vậy.

Nhưng quả thực tôi cũng không hiểu nổi mình. Có nhiều lần tôi phải đi tắm rất lâu để giải tỏa nhu cầu. Tình trạng này kéo dài được gần 1 năm rồi. Nó đang ngầm hủy hoại đời sống chăn gối của vợ chồng tôi vì chồng tôi không tin là tự nhiên tôi lại trở nên như vậy. Còn tôi thì cảm thấy ngại vô cùng.

Xin cho tôi hỏi, tôi bị làm sao? Và có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nào?

Tôi xin cảm ơn! (Thúy Hòa)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Chào bạn Thúy Hòa,

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Tình trạng tăng ham muốn tình dục quá mức như bạn đang gặp phải là do rối loạn các tuyến chức năng, hoặc do nguyên nhân tâm lý mà bạn không thể kiểm soát được gây ra.
 
Nguyên nhân khiến chị em không kiểm soát được "ham muốn" của mình 1
Tình trạng tăng ham muốn tình dục quá mức là do rối loạn các tuyến chức năng. Ảnh minh họa

Tình trạng này có thể xảy ra đối với cả nam giới và nữ giới. Đối với mỗi người, việc tăng ham muốn tình dục có thể để lại những hậu quả không như ý: ví dụ như gây ra đau khổ cho các cặp vợ chồng, bởi nó có thể khiến “đối tác” không hài lòng, hoặc bản thân người có “ham muốn” lại thấy phiền lòng với “đối tác”. Tình trạng này kéo dài rất dễ dẫn tới ngoại tình nếu bản thân không tự chủ và kiềm chế được.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng ham muốn tình dục, nhưng tựu trung lại thì có 4 nguyên nhân phổ biến sau. Bạn có thể tham khảo để biết mình gặp phải nguyên nhân nào để biết cách khắc phục nhé.

1. Rối loạn lưỡng cực: Rối loạn lưỡng cực (rối loạn tâm trạng) là một bệnh tâm lý đặc trưng bởi tính khí thất thường hoặc trầm cảm ở mỗi người. Rối loạn lưỡng cực có thể là do di truyền hoặc so sự mất cân bằng nội tiết gây ra. Người bị rối loạn lưỡng cực có thể không kiểm soát được hành vi của mình và thậm chí có thể có nhiều ham muốn tình dục trong trạng thái trầm cảm.

2. Chứng tăng năng thượng thận (Hyperadrenalism): Chứng tăng năng thượng thận xảy ra khi các tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone tuyến thượng thận, chẳng hạn như aldosterone, corticosteroid, steroid, epinephrine, androgen và norepinepherine. Chứng tăng năng thượng thận cũng có thể gây tăng ham muốn tình dục nếu không được điều trị.

3. Các khối u tuyến tụy: Các khối u tuyến tụy tiết ra một lượng lớn các hormone, chẳng hạn như insulin, gastrin, glucagons và ACTH (Adrenocorticotropic Hormone). Khi bị các khối u tuyến tụy, người bệnh thường có các triệu chứng phổ biến như: hạ đường huyết, lú lẫn, giảm khả năng điều hòa cơ thể và tăng nhu cầu tình dục…

4. Quá thừa androgen: Người bị thừa androgen thường có triệu chứng phổ biến như: béo phì, vô sinh, rụng tóc, mụn trứng cá, chu kỳ kinh nguyệt không đều và tăng ham muốn tình dục…

Nếu không thể kiểm soát được ham muốn của mình, bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị nhé.
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Nguyên nhân khiến chị em không kiểm soát được “ham muốn” của mình
Rate this post