Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Người “cõng” khối u nặng 10kg

Dân trí Một người đàn ông ở Trung Quốc “cõng” khối u nặng 10kg trên lưng mới đây đã được phẫu thuật cắt bỏ phần thịt thừa và ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Anh Xiao Yang lần đầu tiên phát hiện thấy khối u nhỏ nổi ngay trên cổ của mình khi anh 17 tuổi. Trải qua gần 10 năm, khối u đã phát triển và lan rộng xuống vùng lưng gây nên sự đau đớn và bất tiện cho Xiao.

Năm 2007, Xiao Yang đến bệnh viện để khám. Các bác sĩ chẩn đoán đó là một khối u xơ, nhưng khi đó các bác sĩ cũng cho biết là khối u này rất khó có thể cắt bỏ vì nguy cơ ảnh hưởng tính mạng cao, do đó bố của  Xiao Yang quyết định không thực hiện ca phẫu thuật.

Xiao Yang với khối u nặng 10kg trên lưng
Xiao Yang với khối u nặng 10kg trên lưng

5 năm sau, khối đã phát triển lên và có kích thước bằng một quả bóng, từ cổ khối u đã lan rộng xuống lưng và phần xương đòn bên phải.

Xiao Yang hiện đã 27 tuổi. Cuối năm 2013, Xiao quay lại bệnh viện Tây An để tiến hành thực hiện ca phẫu thuật. Tại thời điểm này khối u đã phát triển có độ dài tính từ trên xuống dưới là 45 cm, bề ngang là 30 cm và bề dày 17 cm.

Tại bệnh viện Tây An, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật loại bỏ khối u. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Một phần chi phí trang trải cho ca phẫu thuật được các cộng đồng quyên góp ủng hộ.

Đình Huế
Theo MT

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post