Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Nghị sĩ Anh hô hấp nhân tạo, cầm máu cho viên cảnh sát bị bắn

Dân trí Nghị sĩ đảng Bảo thủ Anh Tobias Ellwood được ca ngợi như một người hùng khi ông dũng cảm lao ra ngoài để cố cứu một cảnh sát bị thương trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô London. >> Lộ diện nghi phạm tấn công khủng bố ở London >> Cảnh sát giải cứu thần tốc Thủ tướng Anh ở cách vụ tấn công chỉ 40 mét >> Tấn công khủng bố gần quốc hội Anh, 5 người chết, 40 người bị thương

Nghị sĩ Anh hô hấp nhân tạo, cầm máu cho viên cảnh sát bị bắn


Nghị sĩ Tobias Ellwood (giữa) trợ giúp nhóm cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: AP)

Nghị sĩ Tobias Ellwood (giữa) trợ giúp nhóm cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: AP)

Vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội chiều ngày 22/3 làm mọi người hoảng sợ và khiến tình hình vô cùng hỗn loạn. Cảnh sát khẩn trương sơ tán người dân bên ngoài tòa nhà.

Giữa lúc tình hình hỗn loạn, nghị sĩ Tobias Ellwood đã không màng đến sự an nguy của bản thân và nhanh chóng lao ra ngoài khi nhìn thấy một cảnh sát bị thương nặng do bị kẻ khủng bố dùng dao tấn công.

Ông Ellwood, một cựu binh sĩ, đã trực tiếp hô hấp nhân tạo và cầm máu cho viên cảnh sát trong lúc đợi các nhân viên y tế và xe cứu thương. Đáng tiếc là sau đó viên cảnh sát này không qua khỏi do bị mất quá nhiều máu.

“Tôi chứng kiến vụ việc, tôi là người cuối cùng ở hiện trường trước khi anh ấy chết. Tôi không được phép nói điều gì. Tôi đã cố gắng cầm máu và hô hấp nhân tạo cho anh ấy nhưng anh ấy mất quá nhiều máu. Anh ấy bị đâm nhiều nhát dưới cánh tay và cả sau lưng”, ông Ellwood kể lại.


Nghị sĩ Tobias Ellwood với các vết máu ở đầu và tay đứng cùng các cảnh sát gần hiện trường (Ảnh: Twitter)

Nghị sĩ Tobias Ellwood với các vết máu ở đầu và tay đứng cùng các cảnh sát gần hiện trường (Ảnh: Twitter)

Các nhân chứng khác kể lại rằng họ nhìn thấy ông Ellwood chạy thẳng đến chỗ viên cảnh sát bị thương đang nằm, trong khi tất cả mọi người khác đều đang cố gắng chạy thoát thân.

Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy ông Ellwood mặc bộ vest màu xanh đang cố gắng giúp các nhân viên y tế sơ cứu cho viên cảnh sát xấu số. Tay và mặt ông Ellwood dính đầy máu của nạn nhân.

Một nguồn tin thân cận cho biết ông Ellwood ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng cảm thấy khá sốc sau vụ việc.

Ông Ellwood từng là một đại úy lục quân Anh và hiện có tên trong lực lượng dự bị của quân đội nước này. Hành động của ông đã phần nào thể hiện sự dũng cảm, quyết đoán của một người lính.

“Tobias Ellwood thực sự là một người hùng sau những nỗ lực cứu sống viên cảnh sát”, nghị sĩ Ben Howlett đăng trên Tweeter.

“Tobias Ellwood đã xây dựng một hình ảnh thật đẹp cho các nghị sĩ. Ông ấy là một người hùng giản dị và chân thành. Ông ấy đã làm tất cả những gì có thể để cứu người”, Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Tim Farron nói.

Telegraph cho biết dường như còn một lý do khác khiến ông Ellwood không ngần ngại xông vào nguy hiểm để cứu viên cảnh sát bị thương. Em trai ông là Jon Ellwood là một trong 202 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Bali (Indonesia) hồi tháng 10/2002.

Vụ tấn công đêm 22/3 trước tòa nhà quốc hội ở thủ đô London đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, kể cả kẻ khủng bố, và hơn 40 người khác bị thương. Hiện danh tính của kẻ khủng bố vẫn chưa được xác định và toàn bộ khu vực này vẫn đang bị phong tỏa.

Nạn nhân nằm la liệt trên cầu Westminster sau vụ tấn công khủng bố ở London

Nhật Minh

Theo Telegraph

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Nghị sĩ Anh hô hấp nhân tạo, cầm máu cho viên cảnh sát bị bắn
Rate this post