Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Mong ước “trút” khối u nặng 15kg của người phụ nữ nghèo

Dân trí Ban đầu khối u của chị Nga chỉ to bằng quả trứng gà, theo thời gian khối u phát triển mạnh chảy xệ từ phần mông đến cổ chân. Nếu cộng hết các khối u trên cơ thể chị Nga nặng trên 15 kg và chị đã mang nó hơn 35 năm qua.

Người phụ nữ mang khối u nặng gần bằng phân nửa trọng lượng cơ thể nêu trên là chị Bùi Thị Thanh Nga (1977) ngụ tổ 3, ấp Thạnh Hòa, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang. Hơn 15 năm qua chị Nga và ông Bùi Văn Trước (76 tuổi) – cha ruột chi Nga sống lay lắt bằng tiền trợ cấp xã hội và tiền thương binh của ông Trước cũng tạm ổn. Tuy nhiên, hiện khối u của chị Nga thường xuyên gây đau nhức, nhưng để “trút” hết số khối u này chị Nga cần phải phẫu thuật nhiều lần và số tiền lên đến 50 – 60 triệu đồng.

Theo đơn “cầu cứu” của chị Nga, PV Dân trí đến gia đình chị Nga tìm hiểu. Trong ngôi nhà tình nghĩa – nơi ông Trước và chị Nga đang sinh sống vắng lặng đến khó tin. Theo ông Trước, từ khi các khối u trên người chị Nga phát triển lạ thường, chị Nga chẳng muốn tiếp xúc với ai, cũng chính vì lí do này, bà con cũng ngại đến nhà chơi.

Mong ước “trút” khối u nặng 15kg của người phụ nữ nghèo
Hiện các khối u trên người chị Nga thường xuyên gây đau nhức, chị rất mong muốn sớm trút bỏ gánh nặng này


Chị Nga cho biết từ lúc mới sinh, chị đã mang khối u này, mới đầu chị bị một vết bớt đen trên lưng, ngay sát hông. Vết bớt ngày càng phình lên, thoạt đầu to bằng quả trứng gà, đến năm 15 tuổi thì to bằng quả cam rồi to bằng trái bưởi, … Theo thời gian, khối u của chị Nga cứ to dần, kéo dài và chảy xệ từ mông đến cổ chân phải, rất nặng nề.

Cái khối “thịt thừa” lại nhăn nhúm, dị dạng. Đã thế, trên lưng của chị còn mọc nhiều khối u nhỏ. Theo quan sát, trọng lượng cơ thể chị Nga khoảng 35 kg nhưng khối u đã chiếm trên 15kg, vì thế chị Nga di chuyển rất khó khăn và chị phải dùng đến gậy hoặc chiếc ghế để nhắc đi từng bước. Mọi sinh hoạt của chị thường ngày gặp rất nhiều khó khăn. Đáng lo ngại là thời gian gần đây khối u thường xuyên hành hạ chị Nga bằng những cơn đau nhức suốt đêm. Mỗi lần như thế ông Trước chỉ biết đến các quầy thuốc tây mua vài lần thuốc giảm đau cho chị Nga uống qua cơn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh gia đình cha con ông Trước rất khó khăn. Gia đình chỉ có nửa công vườn tạp, không có hoa lợi nên hiện tại sống nhờ vào tiền trợ cấp xã hội của chị Nga và tiền thương binh hàng tháng của ông Trước nên cuộc sống hơn 15 năm qua của ông Tước và chị Nga luôn trong tình cảnh thiếu trước hụt sau. Còn việc phẫu thuật các khối u chỉ là ước mơ hàng chục năm qua của chị Nga, nhưng chị chưa dám nói ra với ông Trước vì biết tình cảnh gia đình quá khó khăn.

Mong ước “trút” khối u nặng 15kg của người phụ nữ nghèo
Với tiền thương binh của ông Trước chỉ lo đủ cái ăn hàng ngày nên số tiền bạc chục triệu để phẫu thuật cho chị Nga là điều không thể đối với ông Trước và chị Nga trong lúc này

Thương hoàn cảnh bệnh tật của chị Nga, mới đây một cô giáo ở xã bên nhờ một người quen liên lạc với đơn vị Y xã hội thuộc BV Chợ Rẫy thăm khám cho chị Nga. Kết quả, chị Nga bị U sợi thần kinh ở vùng chân phải, vẹo cột sống lưng và phải mổ lấy khối u ở vùng lưng trước rồi mới tiếp tục điều trị và cắt bỏ khối u ở chân và ở các vị trí khác rất phức tạp và tốn kém…
 
Ông Nguyễn Văn Ơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ đã xác nhận: “Hoàn cảnh của chị Bùi thị Nga thật là thương tâm, bản thân bị bệnh tật hành hạ từng ngày mà còn phải lo cho cha già. Hội cơ sở xã Long Hưng tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái, những quý nhà hảo tâm cùng nhau góp sức để chị Nga có điều kiện chữa bệnh, có cuộc sống bình thường như bao người lành lặn khác”.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 981: Chị Bùi Thị Thanh Nga, số nhà 93, tổ 3, ấp Thạnh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

ĐT: 0166.478.6853 (chị Nga)

2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK –  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 
Nguyễn Hành – Diệu Hiếu

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post