Search
Saturday 22 July 2017
  • :
  • :

Mãn dục nam dễ lầm với suy nhược thần kinh, trầm cảm

Dân trí Tình trạng mãn dục khiến nam giới ở tuổi ngoài 40 giảm sức “chiến đấu” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, bệnh lý này chưa được quan tâm đúng mức và thường bị các quý ông bỏ qua.

Ở nam giới, sau 40 tuổi có thể trải qua hiện tượng giảm khả năng tình dục (tương tự như tình trạng mãn kinh ở phụ nữ). Hiện tượng này gọi là mãn dục nam. Mãn dục nam làm cho người đàn ông luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, giảm hứng thú với cuộc sống, dễ buồn ngủ sau khi ăn tối, dễ buồn bực cáu gắt, giảm sức mạnh và sự linh hoạt về thể chất, giảm khả năng làm việc, giảm sức mạnh và độ bền khi chơi thể thao, ham muốn và đời sống tình dục cũng giảm.

Bệnh lý này thường bị bỏ quên, ít được quan tâm do triệu chứng mơ hồ dễ nhầm với các bệnh lý khác như suy nhược thần kinh, trầm cảm… hay một số người cho rằng đây là tình trạng lão hóa của cơ thể nên không đi khám bệnh và cũng không cần điều trị. Mãn dục nam làm giảm chất lượng sống, ảnh hưởng đến năng suất làm việc đặc biệt là đời sống chăn gối.

Để giúp cộng đồng hiểu về bệnh và có giải pháp phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả, bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM sẽ tổ chức chương trình tư vấn và khám miễn phí “Bệnh lý mãn dục nam”. Chương trình diễn ra từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 22/11/2015 tại giảng đường A, lầu 4, khu B (số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5). Để biết thêm chi tiết, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ qua số điện thoại: (08) 3952 5356 – 3952 5353 – 5405 1010.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Mãn dục nam dễ lầm với suy nhược thần kinh, trầm cảm
Rate this post