Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Hiểu lầm về lý do “vùng kín” bị sẫm màu

Sự biến sắc tại “vùng kín”, nhũ hoa và vùng bẹn đều liên quan tới sự thay đổi hormone và là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường chứ không phải do bị bệnh nào đó.

Thưa bác sĩ, có một lần em và anh ấy “quan hệ” nhưng khi vừa rách màng trinh là em ngồi dậy và không “quan hệ” tiếp (vì đau và sợ). Nhưng sa đó em để ý thấy bên ngoài “vùng kín” của em có màu sẫm (khác bên trong). Em rất sợ sau này lấy chồng sẽ bị chồng nghi ngờ và chê. Bác sĩ cho em hỏi, có phải do em đã “quan hệ”, không còn trinh nên “vùng kín” mới chuyển màu như vậy không hay là do em đã bị bệnh nào đó? Em xin cảm ơn bác sĩ! (L. Trang)
BS. Hoa Hồng tư vấn:
Bạn L. Trang thân mến!
Màu sắc của “vùng kín” luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn gái. Có rất nhiều đồn thổi xung quanh chuyện này khiến không ít chị em tỏ ra vô cùng lo lắng. Có người cho rằng phụ nữ không còn trinh, đã phá thai thì “vùng kín” sẽ bị sẫm màu. Có bạn gái lại cho rằng do mình đang bị bệnh nào đó nên “chỗ đó” mới không được hồng hào… Thực tế, đây hoàn toàn là những hiểu lầm. Có nhiều nguyên nhân khiến cho “chỗ ấy” của bạn gái bị sẫm màu hơn bình thường mà chẳng phải do đã đi quá giới hạn trong tình yêu, phá thai hay bị bệnh…
Hiểu lầm về lý do "vùng kín" bị sẫm màu 1
Sự biến sắc tại “vùng kín”, nhũ hoa và vùng bẹn đều liên quan tới sự thay đổi hormone và là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Ảnh minh họa
Sự biến sắc tại môi âm hộ, nhũ hoa và vùng bẹn – ba điểm nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ đều liên quan tới sự thay đổi hormone và là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Thực tế, môi âm hộ có màu sẫm bởi các nguyên nhân sau:
– Yếu tố di truyền.
– Tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều (quan hệ tình dục quá nhiều). Khi quan hệ tình dục, môi âm hộ chịu sự ma sát lớn từ dương vật khiến sắc tố da tại đây ngày càng sẫm màu. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.
Ngoài ra, mặc quần chíp quá chật, tạo áp lực cho huyết quản khó lưu thông, vòng tuần hoàn máu không “suôn sẻ”, nên hình thành huyết sắc tố đen khiến vùng da ở “vùng kín” chuyển màu sẫm hẳn so với vùng da khác.
Trong trường hợp của bạn, có thể lý do khiến bạn không có “vùng kín” hồng hào là do di truyền. Vì bạn ít để ý trước đây nên bạn không nhận ra mà thôi. Bạn không nên quá lo lắng về nguy cơ mình bị bệnh nhé.  Bởi vì khi vùng kín có bệnh, chắc chắn nó sẽ kéo theo nhiều biểu hiện khó chịu như: bốc mùi tanh, ngứa ngáy, có mụn, mủ… Để bảo vệ sức khỏe của “vùng kín”, tốt nhất bạn nên tránh mặc đồ lót được làm bằng vải nilong hoặc tổng hợp cũng như mặc quần lót quá chật. Thay vào đó, bạn nên mặc đồ lót bằng vải cotton thoáng khí và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. 
Điều bạn cần chú ý hơn là cần phải giữ an toàn trong quan hệ tình dục. Nếu không muốn bị mang thai ngoài ý muốn thì bạn cần chú ý sử dụng các biện pháp bảo vệ để phòng ngừa nhé. 
Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hiểu lầm về lý do “vùng kín” bị sẫm màu
Rate this post