Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Đôi vợ chồng hiếm muộn mừng tủi khi nhặt được bé sơ sinh

Dân trí Liên quan đến bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường, cơ quan chức năng địa phương đã đến bệnh viện lập biên bản, thông báo trên phương tiện thông tin tại địa phương. Sau 30 ngày, nếu không có thân nhân đến nhận, cháu bé sẽ được giao cho người đăng ký xin nuôi. >> Bé trai đỏ hỏn còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngoài đường

Sáng ngày 2/12, hơn 24 giờ sau khi cháu bé được phát hiện, hiện tại sức khỏe cháu ổn định, bú và ngủ bình thường. Cháu hiện đang nằm tại Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và được nhân viên y tế cũng như người phát hiện ra cháu chăm sóc. Bệnh viện cũng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cơ bản cho cháu.


Cháu bé đang được bà Hòa nuôi dưỡng tại bệnh viện

Cháu bé đang được bà Hòa nuôi dưỡng tại bệnh viện

 

Trao đổi với PV Dân trí, Bác sĩ Võ Đôn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam – cho biết, bệnh viện đã làm việc với Phòng Tư pháp, công an và các bên liên quan của thị xã Điện Bàn để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, sau đó thông báo trên phương tiện truyền thông địa phương.

Sau 30 ngày, nếu không có thân nhân của cháu bé đến nhận thì cháu sẽ được giao cho người xin nuôi theo quy định của pháp luật. Hiện tại bệnh viện đã ứng tiền mua sữa, thuốc, tã… để lo cho cháu.

 

Bà Hòa kể lại sự việc phát hiện cháu bé

 

Bà Trần Thị Hòa (42 tuổi), một trong những người phát hiện ra cháu cho biết: “Sáng qua, khi nghe mọi người đi tập thể dục báo, tôi ra trước cổng nhà thì phát hiện ra cháu. Sau đó tôi cùng mọi người đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe cháu bình thường, tôi nhận nhiệm vụ chăm sóc cháu để có cơ hội xin được nuôi cháu”.

“Vợ chồng tôi lấy nhau đã 12 năm nhưng chưa có cháu. Đây chắc có lẽ là cơ duyên của ông trời cho vợ chồng chúng tôi được nuôi cháu”, bà Hòa mừng tủi tâm sự.

Từ sáng qua đến sáng nay, rất nhiều người đến bệnh viện để hỏi thủ tục xin cháu về nuôi. Ngoài ra, nhiều người dân hiếu kỳ cũng đến bệnh viện để tận mắt xem bé trai kháu khỉnh bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng.

“Trước mắt, bệnh viện và người dân sẽ chăm sóc cháu. Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý và thông báo rộng rãi, nếu không có thân nhân cháu đến nhận thì cháu sẽ được giao cho người xin nhận nuôi cháu theo quy định của pháp luật”, Bác sĩ Võ Đôn nói.

Công Bính

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post