Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm buồng trứng ở phụ nữ

Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh.

Kính gửi bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, có gia đình và 2 con.  Trước đây, tôi thường xuyên cảm thấy đau bụng. Tôi đã đi khám thì bác sĩ nói tôi chớm có biểu hiện viêm buồng trứng và kê thuốc cho tôi uống. Nhưng do tính hay quên nên tôi uống thuốc cũng bập bõm. Thời gian gần đây, tôi liên tục cảm thấy đau bụng, đau vùng xương hông. Nhiều lúc tôi ngồi hay nằm đều thấy khó chịu. Tôi rất băn khoăn không biết những triệu chứng này có phải do tôi thường xuyên làm việc nặng (tôi cũng hay phải làm việc nặng ở nhà) hay do các triệu chứng viêm buồng trứng nặng hơn.

Tôi rất lo lắng nhưng chưa có thời gian đi khám nên mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Hồng)
Trả lời:
Bạn Thanh Hồng thân mến,
Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ bị viêm do một số các chứng viêm ở các bộ phận lân cận khác gây ra và viêm trở lại buồng trứng. Tuy nhiên, người bị viêm buồng trứng có thể có những triệu chứng tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bệnh.
Dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm buồng trứng ở phụ nữ 1
 Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh. Ảnh minh họa
Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng trứng cấp tính có thể có những biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi các bạn còn gặp phải các triệu chứng viêm vùng xung quanh gan:  sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau…
Viêm buồng trứng mãn tính: khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.
Những triệu chứng như bạn gặp phải có thể là do tình trạng viêm buồng trứng cấp tính gây ra mà nguyên nhân xuất phát từ việc bạn không tuân thủ việc điều trị đúng theo theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. Vì vậy, cần phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời.
Vậy nên, việc quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là đi khám càng sớm càng tốt. Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn, có phải do viêm buồng trứng gây ra hay do bệnh lý nào khác. Từ đó, bác sĩ mới có hướng điều trị tích cực cho bạn.
Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm buồng trứng ở phụ nữ
Rate this post