Search
Thursday 29 June 2017
  • :
  • :

Cứu sống trẻ bị suy hô hấp nguy kịch do bị dây vướng vào cổ lúc chơi đùa

Dân trí Ngày 4/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre), cho biết bệnh viện đã cứu sống cháu bé 11 tuổi suy hô hấp nguy kịch đến tính mạng do trong lúc chơi đùa vô tình bị dây treo vào cổ.

Trước đó, sáng 2/5, cháu Nguyễn Tâm Trí (ngụ ấp Khánh Thạnh, xã Khánh Thạnh Tân, H. Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) chơi đùa với bé gái hơn 3 tuổi, con người chú ruột ở sau nhà.

Đến khoảng 11h30 phút cùng ngày, người nhà phát hiện Trí đã bất động, cổ bị ngáng vào sợi dây chuối cột lên một đòn tay của căn nhà làm chuồng gà, bé bị treo hỏng chân cách mặt đất khoảng 1cm nên hô hoán, kêu cứu.

Cháu Trí đang được điều trị tại bệnh viện
Cháu Trí đang được điều trị tại bệnh viện

Lập tức người nhà sơ cứu cho bé, rồi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cù Lao Minh (H. Mỏ Cày Nam), sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.

Ông Nguyễn Hồng Mai, cha cháu bé cho biết, Trí đang học lớp 5 và là một học sinh chăm ngoan. Trước đó không hề có biểu hiện gì buồn phiền gia đình nên khó thể nghĩ quẫn, làm chuyện nông nổi. có thể trong lúc chơi đùa bị dây quấn vào cổ.

Từ lúc nhập việc đến nay, cháu liên tục được cho thở máy, áp dụng các giải pháp chống phù não, nuôi ăn tĩnh mạch…

Hiện cháu vẫn còn mê man nhưng sinh hiệu ổn định. Bệnh viện đang hồi sức tích cực cho cháu nhưng tiên lượng về diễn biến bệnh trạng của cháu vẫn rất dè dặt.

Minh Giang

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post