Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Chuyện người hiến “tinh binh” làm cha của 54 đứa trẻ

Dân trí Declan Rooney mang đến hy vọng cho những cặp vợ chồng không thể làm cha mẹ theo cách thông thường. Người đàn ông trung niên tóc ghi sáng này được ưu ái gọi bằng cái tên “máy làm em bé”.

 


Declan Rooney cùng bé Elijah Metcalf - một trong những đứa con ra đời nhờ tinh trùng anh hiến tặng, và cặp đôi đầy tự hào khi được làm cha mẹ Coleen Roberts, Katie Metcalf.

Declan Rooney cùng bé Elijah Metcalf – một trong những đứa con ra đời nhờ tinh trùng anh hiến tặng, và cặp đôi đầy tự hào khi được làm cha mẹ Coleen Roberts, Katie Metcalf.

 

Chỉ trong vài tháng, Declan sẽ làm cha của 54 đứa trẻ được ra đời từ những bà mẹ phải chiến đấu vất vả mới có được mụn con.

Và mới trong năm nay, Declan đã giúp cho 31 đứa trẻ ra đời trong những gia đình hiếm muộn nhờ việc thiết lập một website hiến tặng tinh trùng vào năm ngoái.

Đến nay Declan thậm chí có cả một ứng dụng smartphone cung cấp các dịch vụ của mình với tư cách một nhà hiến tặng cá nhân, một lựa chọn miễn phí thay thế cho các phòng khám.

Với 15 em bé nữa còn đang trong bụng mẹ, Declan chưa có ý định dừng công việc đang làm, dù có gây náo loạn giữa các nhà vận động chiến dịch gia đình.

“Tôi là người tốt, sao mọi người không hiểu tôi chỉ đang làm những việc này vì muốn giúp người khác thôi?”.

Declan khẳng định mình không nhận bất cứ khoản tiền nào ngoại trừ một lần duy nhất nhận chi phí xăng xe khi đi hiến tặng tinh trùng cho một người mẹ. “Những người hiến trứng được đối xử như thánh, người hiến tinh trùng lại bị coi như đám trai thô tục trong xóm đen. Nhưng tôi không làm điều xấu, tôi không xấu hổ. Tôi đã giúp được những người phụ nữ tạo ra gia đình”.

Có những người lại yêu thích hành động của Declan, họ thậm chí giới thiệu cho nhau tới gặp Declan để được giúp đỡ. “Tôi đã được gặp những 5 đứa trẻ trong tháng trước, bởi vì tôi hiến tặng tinh trùng cho cả chị em một nhà”.

Declan cũng có những điều khoản nghiêm ngặt về dịch vụ của mình, bao gồm cả không quan hệ tình dục và cấm phụ nữ hút thuốc trong giai đoạn đang cố gắng thụ thai. “Ông bố của hàng chục em bé” cũng kiểm tra kỹ càng năng lực của các cặp cha mẹ tương lai để chắc chắn họ có thể nuôi được đứa trẻ khi nó ra đời.

Huyền Anh
Theo Mirror

 

 

Clip thư giãn: Những sinh vật đáng yêu nhất quả đất

 

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post