Search
Monday 24 July 2017
  • :
  • :

Cắt bao quy đầu có để lại biến chứng gì không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay em 28 tuổi, em chưa có gia đình. Tuy nhiên, em đã có bạn gái và chúng em dự định sẽ làm đám cưới vào cuối năm nay. Em đi khám và được bác sĩ cho biết bị viêm bao quy đầu do hẹp. Các bác sĩ khuyên em nên cắt bao quy đầu. Có điều, vì chưa có gia đình nên em còn lo lắng việc cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân và sức khoẻ sinh sản sau này. Xin hỏi bác sĩ, cắt bao quy đầu có để lại biến chứng gì không?

Tiến M. (Vĩnh Phúc)

dai-bao-quy-dau

Trả lời:

Chào bạn,

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhằm khắc phục tình trạng dài và hẹp bao quy đầu, nhất là ở trường hợp của bạn vì bị hẹp đã dẫn tới viêm bao quy đầu. Trường hợp của bạn cần điều trị viêm ổn định, bác sĩ sẽ cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không lộn được kể cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng này có thể gặp ở bất cứ nam giới trong độ tuổi nào. Hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp sớm sẽ khiến việc vệ sinh khó khăn, các chất cặn bẩn tích tụ lâu năm dẫn tới viêm nhiễm.

Viêm nhiễm bao quy đầu gây nhiều khó chịu trong sinh hoạt bởi tình trạng bao quy đầu ngứa, rát, sưng tấy…, không những vậy, nam giới còn cảm thấy xấu hổ, tự ti trong đời sống tình dục. Vợ chồng không hoà hợp là nguyên nhân gây ra nhiều mâu thuẫn gia đình. Ngoài ra, nếu không chữa trị sớm, cũng có trường hợp có nguy cơ dẫn tới ung thư dương vật, ảnh hưởng tới sức khoẻ nam giới.

Cắt bao quy đầu thực chất chỉ là một thủ thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Bạn hãy yên tâm rằng cắt bao quy đầu không hề có biến chứng gì, không gây ra việc giảm khoái cảm tình dục hay ảnh hưởng tới sức khoẻ nam giới của bạn mà ngược lại, phương pháp này còn mang lại nhiều lợi ích nếu như được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

Nhưng vì thủ thuật diễn ra ở bộ phận nhạy cảm nên cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội, thời gian thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ từ 15-20 phút, bạn cũng có thể về nhà ngay trong ngày, khả năng hồi phục nhanh, không để lại sẹo xấu, không gây biến chứng,…

Cắt bao quy đầu không những giúp cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục được dễ dàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm mà còn giúp nam giới nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hôn nhân thêm hạnh phúc…

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

 

Cắt bao quy đầu có để lại biến chứng gì không?
Rate this post