Search
Wednesday 28 June 2017
  • :
  • :

Cẩn thận khi mua dây thìa canh trị tiểu đường

Những năm gần đây Dây thìa canh trở thành một dược liệu được người bệnh tiểu đường ưa chuộng. Tuy nhiên do thị trường có nhiều loại, bao gồm cả những loại không rõ nguồn gốc, chất lượng không được kiểm định nên hiệu quả chữa bệnh không cao, thậm chí có cả dược liệu dởm còn dẫn đến tiền mất, tật mang.

Dây thìa canh – Đồng thau lẫn lộn

Sau khi công trình nghiên cứu về dược liệu Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường của PGS.TS Trần Văn Ơn được công bố, đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường ở nước ta biết đến tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của loại dược liệu này.

Theo các nhà khoa học, trong Dây thìa canh chuẩn hóa có chứa lượng lớn hoạt chất GS4 có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ và tăng thải cholesterol. Nhờ vậy hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết cao đồng thời giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.


Tác dụng của hoạt chất GS4 với bệnh tiểu đường

Tác dụng của hoạt chất GS4 với bệnh tiểu đường

Chính nhờ cơ chế đặc trưng này trên mà ngày càng có nhiều người tìm mua Dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tình trạng đó khiến thị trường buôn bán Dây thìa canh khô cũng như những chế phẩm từ Dây thìa canh tại nước ta rất náo nhiệt trong những năm gần đây. Rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường không hề biết rằng việc sử dụng Dây thìa canh làm dược liệu điều trị bệnh không đơn giản như thế.

Dây thìa canh thế nào mới chuẩn?

Trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về “Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường” cho biết: Dây thìa canh là loại cây dây leo, rất dễ nhầm với các loại dây leo khác vì có tới 3.000 giống cây có hình dáng giống với Dây thìa canh. Do đó Dây thìa canh thu hái từ tự nhiên có khả năng bị lẫn rất cao với các loại cây khác, chưa kể tạp chất, thuốc hóa học.

Nhiều bệnh nhân khi mua Dây thìa canh không rõ nguồn gốc bị lẫn với các loại cây khác khó nhận biết dẫn đến đường huyết không giảm mà còn bị nặng thêm do tin tưởng vào thảo dược. Hơn nữa cần phải định lượng được chính xác hàm lượng hoạt chất có trong dược liệu thì sản phẩm làm ra mới đảm bảo chất lượng ổn định.

Một điều quan trọng nữa, đó là hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh tập trung nhiều nhất ở phần ngọn và lá chứ không phải ở thân, cành như nhiều người vẫn nghĩ.

Dây thìa canh rất dễ bị nhầm lẫn
Dây thìa canh rất dễ bị nhầm lẫn

Do đó, để đảm bảo an toàn, người bệnh tiểu đường không nên tự ý sử dụng Dây thìa canh và các chế phẩm từ thảo dược này mà không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ chứng minh về chất lượng.

Người bệnh chỉ nên dùng các chế phẩm bào chế từ Dây thìa canh chuẩn hóa (hàm lượng hoạt chất GS4 cao (gấp 2,4 lần thông thường) để an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả điều trị tốt).

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Giúp hạ và ổn định đường huyết
Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPCN DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất GS4 giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Kỷ niệm 8 năm đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường, từ ngày 1/3 – 31/10/2016, Diabetna tổ chức cuộc thi viết: “Bí quyết Sống khỏe với bệnh tiểu đường” nhằm mục đích khuyến khích người bệnh chia sẻ những giải pháp, bí quyết của riêng mình trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Mỗi tháng Diabetna sẽ có 01 giải nhất (quà tặng là 01 máy đo đường huyết Uright và 06 tháng sử dụng Diabetna miễn phí trị giá 2.970.000đ); 02 giải nhì (quà tặng là 01 máy đo đường huyết Uright và 03 tháng sử dụng Diabetna miễn phí trị giá 1.980.000) và 09 giải khuyến khích (quà tặng là 01 tháng sử dụng Diabetna miễn phí trị giá 330.000đ).

Quý độc giả tham dự vui lòng gửi bài dự thi dưới một trong các hình thức:

– Gửi về email: cuocthi@ichnhan.vn

– Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới địa chỉ: Tạ Thu Hằng, Phòng Chăm sóc khách hàng Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân; Lô A18/D7, KĐT mới Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 15 hàng tháng trên website: Diabetna.vn

Điện thoại tư vấn: 04.7305 6199 – 08.7305 6199

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số HSĐKQC 1632/2015/XNQC-ATTP

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Rate this post