Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Bé Rơi đã được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi

Dân trí Cô bé Rơi tội nghiệp sau khi chào đời vài tiếng đã bị chính cha mẹ của mình chối bỏ, một mình cô độc chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện. Thế nhưng, thật may mắn, mới đây, bé đã được một gia đình đón về nhận nuôi. >> Xót thương bé gái đẻ non mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi

Trở lại thăm bé Rơi lần này không phải ở Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh- Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mà là một căn nhà – nơi có đầy đủ cả bố và mẹ. Bé được sự yêu thương chăm sóc của mọi người.

Trước đó, ngày 17/5, bé được sinh ra nhưng không may mắn như những đứa trẻ khác, bé được người ta tìm thấy ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) trong tình trạng dây rốn còn chưa cắt. Các bác sĩ ở đây đã cắt rốn cho bé, vệ sinh và ủ ấm. Bé may mắn được sống sót. Tuy nhiên, do bị sinh non nên cơ thể yếu ớt, suy hô hấp.

Bé Rơi hiện sức khỏe đã ổn định và tăng được 8 lạng
“Bé Rơi” hiện sức khỏe đã ổn định và tăng được 8 lạng

Sau một ngày tìm thấy. bé được đưa xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Những ông bố bà mẹ đầu tiên của bé là những y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh. Ngoài việc chăm sóc các bệnh nhân khác, các y bác sĩ ở đây thay nhau chăm sóc, xin sữa cho bé.

Thế nhưng, sau khi thông tin về cô bé tội nghiệp này được đăng tải trên báo Dân trí, một số gia đình đã đến bệnh viện xin được nhận nuôi bé, dù hiện tại bé Rơi mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.

Cuối cùng bệnh viện đã chọn bố mẹ cho bé là một cặp vợ chồng hiếm muộn con cái quê ở xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn- Thanh Hóa sau khi đã làm đầy đủ thủ tục nhận con nuôi với các cơ quan chức năng. Cách đây một tuần, các bác sĩ đã cho gia đình đón bé về.

Có gia đình, bé không còn mang cái tên tội nghiệp “bé Rơi” nữa mà mang một tên mới Trần Thảo Duyên. Có lẽ nhận được hơi ấm, tình yêu thương của cha và mẹ nên bé Rơi đã tăng được 8 lạng.

Bé Rơi đã không còn cô độc nữa mà đã có bàn tay mẹ ôm ấp vỗ về
“Bé Rơi” đã không còn cô độc nữa mà đã có bàn tay mẹ ôm ấp vỗ về

Anh Trần Văn Cường, bố của bé Rơi chia sẻ: “Sau khi thông tin về bé được đăng tải, chúng tôi đã xuống bệnh viện Nhi để xin được nhận bé về nuôi. Trộm vía từ hôm về đến giờ bé rất ngoan, không quấy khóc nên bố mẹ cũng không vất vả mấy”.

Cũng trong lần trở lại thăm bé, PV Dân trí cũng trao tận tay bố mẹ bé số tiền 64.090.000đ đồng (Theo danh sách kết chuyển tuần 1/6). Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, anh Cường cho biết ngay ngày mai sẽ ra ngân hàng để làm thẻ tiết kiệm cho cháu. Khi nào cháu đủ tuổi và sức khỏe mổ tim thì anh chị sẽ dùng số tiền này để chữa trị cho cháu.

Vợ chồng anh Cường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tòa soạn báo Dân trí đã cho anh chị có duyên được gặp bé và gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo đã quan tâm giúp đỡ bé trong thời gian qua.

Bác sĩ Lê Xuân Trung, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh- Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Hiện sức khỏe của bé đã ổn định nên bệnh viện đã cho bé về về với gia đình mới. Căn bệnh tim bẩm sinh thì phải chờ bé được 3-4 tuổi thì mới phẫu thuật can thiệp được. Ca phẫu thuật này không quá phức tạp, chỉ cần vá lỗ thông liên nhĩ cho bé là được”.

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình bé
PV Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình bé

“Sau khi thông tin về bé được đăng tải đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện đến bệnh viện chia sẻ cùng với các bác sĩ trong Khoa, một số nhà hảo tâm cũng đã gửi sữa, tiền cho bé. Một số gia đình đến nhận bé làm con nuôi nhưng sau đó bệnh viện đã chọn gia đình anh Cường làm bố mẹ của cháu do hai vợ chồng anh chị lấy nhau đã 9 năm mà chưa có con. Đó cũng là tâm nguyện của đội ngũ y bác sĩ vì muốn cháu được sống trong tình yêu thương của cả bố và mẹ chứ không muốn cháu về các trung tâm bảo trợ. Số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp về bệnh viện chúng tôi cũng đã trao lại cho bố mẹ bé hôm bố mẹ bé đón bé về”.

Bác sĩ Trung cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước thời gian qua đã chung tay giúp đỡ cô bé tội nghiệp này.

Nguyễn Thùy

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Bé Rơi đã được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi
Rate this post