Search
Friday 21 July 2017
  • :
  • :

Bất thường trong ngày rụng trứng chị em cần hết sức chú ý

Chảy máu đúng trong thời kì rụng trứng có thể là do nồng độ estrogen tạm thời giảm, khiến niêm mạc tử cung mất đi nội tiết tố hỗ trợ dẫn đến hiện tượng bong niêm mạc tử cung.

Bình thường vào các tháng, khi đến kì rụng trứng, em thấy dịch âm đạo có màu trong suốt. Nhưng tháng vừa rôi, dịch ra lại có màu đỏ chứ không trong suốt như các tháng trước. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị làm sao? Đó có phải là dấu hiệu bệnh gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Hồng Hà)
Trả lời:
Bạn Hồng Hà thân mến!
Hàng tháng, cơ thể bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất (khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kì đối với những người có chu kì 28-30 ngày). Khoảng thời gian này gọi là thời kì rụng trứng. 
Trong thời gian trứng rụng, “vùng kín” thường tiết nhiều dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng gà), ẩm ướt, chất nhầy âm đạo rất mỏng sẽ là cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai nhưng đồng thời cũng làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể và gây bệnh. Một số phụ nữ có cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới, cơn đau cũng khác nhau đối với mỗi phụ nữ. Rất ít phụ nữ bị chảy máu khi trứng rụng nhưng nếu bạn có triệu chứng ra máu bất thường giữa chu kì (không phải kì kinh), bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Bất thường trong ngày rụng trứng chị em cần hết sức chú ý 1
Chảy máu đúng trong thời kì rụng trứng có thể là do nồng độ estrogen tạm thời giảm, khiến niêm mạc tử cung mất đi nội tiết tố hỗ trợ dẫn đến hiện tượng bong niêm mạc tử cung. Ảnh minh họa
Chảy máu đúng trong thời kì rụng trứng có thể là do nồng độ estrogen tạm thời giảm, khiến niêm mạc tử cung mất đi nội tiết tố hỗ trợ dẫn đến hiện tượng bong niêm mạc tử cung, gây chảy máu âm đạo, hay còn gọi là xuất huyết kì rụng trứng. Nếu máu ra ít, có màu như màu cà phê và 2-3 ngày tự hết thì không cần phải lo lắng quá. trong trường hợp thường xuyên thấy máu xuất hiện trong kì rụng trứng, lưu lượng nhiều, có màu đỏ tươi, kéo dài nhiều ngày kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, đau dữ dội… thì bạn cần đi khám ngay lập tức để được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh phụ khoa hoặc tình trạng viêm nhiễm nặng ở bộ phận trong cơ quan sinh sản.
Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức lưu ý vì hiện tượng chảy máu nhiều trong thời kì rụng trứng cũng có thể là do rong kinh, rong huyết. Do vậy, bạn nên theo dõi hiện tượng bất thường của mình. Nếu hiện tượng này kéo dài một vài tháng thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để được bác sĩ chẩn đoán đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.
Chúc bạn vui khỏe!

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Bất thường trong ngày rụng trứng chị em cần hết sức chú ý
Rate this post